Phụ lục 2

KẾ HOẠCH DẠY HỌC CÁC MÔN HỌC, HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC MÔN TIN HỌC

Năm học 2021 - 2022

A. HƯỚNG DẪN XÂY DỰNG KẾ HOẠCH DẠY HỌC MÔN TIN HỌC, HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

Giáo viên chủ động nghiên cứu chương trình, sách giáo khoa và các nội dung liên quan khác; tìm hiểu về đặc điểm đối tượng học sinh gồm: các đặc điểm về vùng miền; hoàn cảnh gia đình của học sinh; chất lượng học tập lớp dưới (dựa vào hồ sơ bàn giao chất lượng giáo dục)…; lập kế hoạch dạy học cho môn học, hoạt động giáo dục mình phụ trách, phù hợp điều kiện thực tiễn. Giáo viên bộ môn lập kế hoạch giáo dục cho khối lớp mình phụ trách theo ngày/tuần/tháng phù hợp với kế hoạch chung của toàn khối, toàn trường.

B. KHUNG KẾ HOẠCH DẠY HỌC MÔN TIN HỌC, HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC

I. Căn cứ xây dựng kế hoạch

Công văn 2345/BDGDT-GDTH ngày 07/6/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo V/v hướng dẫn xây dụng kế hoạch giáo dục của nhà trường cấp tiểu học;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường và nhiệm vụ chuyên môn được giao, bản thân tôi xây dựng kế hoạch dạy học, hoạt động giáo dục năm học 2021 - 2022, như sau:

II. Điều kiện thực hiện các môn học, hoạt động giáo dục

Căn cứ tình hình học tập của học sinh học bộ môn Tin học, điều chỉnh nội dung chương trình dạy học hợp lý. Đồng thời xây dựng kế hoạch dạy học đảm bảo nội dung kiến thức cho học sinh.

Thường xuyên nắm số lượng học sinh học tập sau mỗi buổi dạy, báo về trường để có biện pháp duy trì sĩ số học sinh trong thời gian học tập còn lại.

Tăng cường công tác phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức, bị hổng kiến thức trong thời gian nghỉ dịch.

[1] Về hình thức tổ chức chủ đề/bài học (gộp tiết để dạy theo chủ đề), không gian tổ chức lớp học và thời lượng thực hiện bài học/chủ đề một cách hợp lý với đặc trưng từng môn học để nâng cáo chất lượng dạy học.

Nội dung đang cập nhật...